Thứ năm, 04 Tháng 6 2020

 

Tiếng ViệtEnglish

Giá thu mua

Ngày: 04/06/2020

Mủ nước

265

đồng/TSC

Mủ tạp

230

đồng/DRC

[Bảng giá ngày trước]

Tìm kiếm

Thống kê truy cập

Hiện có 268 khách và 161 thành viên
Lượt truy cập 2080325
Thanh niên phú riềng góp sức đẩy mạnh hợp tác văn hóa ASEAN và toàn cầu.
Thứ tư, 22 Tháng 4 2015 00:00
1

Thanh niên phú riềng góp sức

đẩy mạnh hợp tác

văn hóa ASEAN và toàn cầu.

 

Liên hoan Văn hóa Thanh niên Quốc tế (IYCF) 2015 vừa diễn ra tại tỉnh Siem Reap, Campuchia đã gửi gắm nhiều thông điệp về tình hữu nghị, hợp tác văn hóa cộng đồng giữa ASEAN và 6 nước đối tác đối thoại. Tham dự chương trình này có bạn Dương Trung Hiếu đến từ công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng, huyện Bù Gia Mập.
Với chủ đề "Thống nhất và Đoàn kết: Sức mạnh trong sự đa dạng văn hóa", Liên hoan đã quy tụ hơn 250 đại biểu thanh niên đến từ 16 quốc gia thuộc ASEAN và các nước đối tác đối thoại như: Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Nga.

 1

Năm nay, Liên hoan được tổ chức trùng với thời điểm Tết cổ truyền của dân tộc Khmer Chol Chnam Thmay. Chính vì thế, các đại biểu từ khắp nơi đã có dịp được hòa mình và cảm nhận sâu sắc không khí lễ hội tại vương quốc Campuchia.

Thúc đẩy giao lưu, hợp tác văn hóa cộng đồng
Liên hoan là diễn đàn cho thanh niên các nước ASEAN và các nước đối thoại của ASEAN giao lưu, chia sẻ tinh hoa của văn hóa mỗi nước, trau dồi thêm kiến thức, nâng cao tầm nhìn, từ đó tăng cường sự hiểu biết và hợp tác giữa thanh niên các nước.

 

 

2

Trong những ngày Liên hoan diễn ra, các đại biểu thanh niên quốc tế đã được đón Tết cổ truyền Angkor Songkran cùng với người dân Campuchia, tham gia các trò chơi dân gian Khmer như võ cổ truyền Bokator và các điệu nhảy truyền thống; lễ cắt bánh Khmer khổng lồ; hội chợ ẩm thực; thăm các danh lam thắng cảnh của Campuchia như Angkor Wat, tìm hiểu cuộc sống thường nhật của người dân bản địa.

14
"Sự kiện này là dịp để bạn trẻ các nước tăng cường hiểu biết những nền văn hóa khác nhau, nhằm thúc đẩy giao lưu nhân dân và hiểu biết lẫn nhau giữa thế hệ trẻ. Ngoài ra, Liên hoan nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, thiết lập mạng lưới quốc tế, đẩy mạnh hợp tác khu vực và toàn cầu, vì hòa bình và ổn định cho mọi người.", anh Hun Many, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Campuchia, Phó Ban tổ chức IYCF 2015 nhấn mạnh.

6Bên cạnh đó, các bạn trẻ tham dự Liên hoan đã cùng thể hiện quan điểm, chính kiến trong các phiên thảo luận về khác biệt và đa dạng văn hóa, qua đó, đại biểu thanh niên các nước đều thống nhất rằng thanh niên sẽ đảm nhận vai trò những đại sứ thiện chí, qua đó tăng cường tinh thần đoàn kết và tình hữu nghị trong sự đa dạng văn hóa vì hòa bình và phát triển, nâng cao nhận thức về bảo tồn đa dạng văn hóa nhằm tạo thành sức mạnh và cơ hội. Đồng thời, các đại biểu đã đồng ý phản đối mọi hình thức phân biệt chủng tộc, giới tính, ngôn ngữ, khu vực, dân tộc và bản sắc văn hóa của từng quốc gia.
Theo Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Thể thao và Thanh niên Campuchia Hang Chuon Naron - Trưởng Ban tổ chức Liên hoan, đây là một trong chuỗi những hoạt động chào mừng sự ra đời của Cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015 dựa trên 03 trụ cột hợp tác: Chính trị - xã hội, Kinh tế và Văn hóa - xã hội.

 


 

 

 

 

Video

Hình ảnh hoạt động

Hỗ trợ trực tuyến

Kỹ thuật

hotroP.Công nghiệp

hotro

Xuất nhập khẩu

 hotroP.Xuất Nhập khẩu

Liên kết website